Thành phố Bắc Ninh chính thức lên Đô thị loại I – Tổ chức diễu hành & đại tiệc lớn.

5266
Thành phố Bắc Ninh chính thức lên Đô thị loại I – Tổ chức diễu hành & đại tiệc lớn.
Xếp Hạng

Sắp tới đây, toàn thể nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ được hoà chung niềm vui, niềm vinh dự và tự hào khi Bắc Ninh tổ chức lễ diễu hành và đại tiệc chào mừng Thành phố chính thức đạt chuẩn đô thị loại I…

Ngày 17 tháng 3, Bắc Ninh sẽ diễu hành chào mừng thành phố đạt chuẩn Đô thị loại 1

Như chúng ta đã biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã ký Quyết định 2088/QĐ-TTg vào ngày 25-12-2017, công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh. Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, bắt đầu từ 18 giờ thứ 7 ngày 17 tháng 3 năm 2018 sắp tới, Bắc Ninh sẽ tổ chức Lễ diễu hành và đại hội Chào mừng thành phố Bắc Ninh chính thức đạt chuẩn đô thị loại I tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc.
Tham dự buổi lễ sẽ có các vị khách quý là đại diện uỷ viên ban chấp hành TW Đảng, hơn 2.000 đại biểu khách mời các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, còn có lãnh đạo ngoại giao các quốc gia như Trung Quốc, Nga, CH Séc,…
Lực lượng các đơn vị cảnh sát và an ninh, các đơn vị hành chính sự nghiệp của tỉnh sẽ tham gia rước đuốc,  diễu hành tại Quảng trường TTVH Kinh Bắc. Đây sẽ là Ngày hội lớn của toàn thể nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Triển lãm các thành tựu, công trình của Bắc Ninh

Song song là chương trình khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII và các hoạt động văn nghệ, triển lãm về các thành tựu mà Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong buổi triển lãm lần này có hình ảnh tư liệu về các công trình kiến trúc và quy hoạch đô thị của Bắc Ninh trong tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh về các công trình hiện đại và quy hoạch tương lai của Bắc Ninh:

TP Bắc Ninh là đô thị trung tâm của tỉnh Bắc Ninh, có diện tích 83km2, dân số khá tập trung, với mật độ trên 6.000 người/km2. TP được đánh giá là một TP trẻ, năng động, sáng tạo, được quy hoạch khá đồng bộ, bài bản theo hướng hiện đại, bền vững và đô thị thông minh, giàu bản sắc văn hóa.Bắc Ninh sau 20 năm tái lập đến nay, thành phố trở thành đầu tầu, động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ của miền Bắc.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km, TP Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Trong năm qua, tổng sản phẩm (GRDP) của Bắc Ninh chiếm 3,11% GDP cả nước, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 18,6% (kế hoạch đề ra tăng 9,0-9,2%).Sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 979 nghìn tỷ đồng, gần tương đương với TP. Hồ Chí Minh và khả năng sẽ vượt trong năm 2018.

Thu hút đầu tư được đẩy mạnh, đặc biệt là thu hút FDI, năm 2017, cấp mới đăng ký đầu tư khoảng 160 dự án mới với tổng vốn đầu tư là 600 triệu USD; cấp điều chỉnh vốn 115 dự án với số vốn điều chỉnh tăng thêm là 2,743 tỷ USD.
Hoạt động ngoại thương tạo kỳ tích mới với kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên cán mốc gần 30 tỷ USD, chiếm 14,9%/XK cả nước. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 29,5 tỷ USD, vượt 47,5% KH và tăng 59,5%.