Hướng dẫn lựa chọn cây cảnh cho không gian trong nhà

15
Không gian trong nhà
Hướng dẫn lựa chọn cây cảnh cho không gian trong nhà
Xếp Hạng

Phòng bếp trồng nha đam giúp làm sạch khí độc, cây lưỡi hổ sẽ nhả oxy cho phòng ngủ, phòng tắm tốt nhất là cây thường xuân…

Theo Brightside, đây là các loại cây tốt nhất cho 5 phòng trong nhà bạn. Bạn có thể mua từ bây giờ trang hoàng nhà cửa đón Tết:

1. Phòng tắm

Ảnh minh họa

– Cây phú quý (2) giúp loại bỏ phoóc-môn (formaldehyde) trong không khí. Nơi để cây này tốt nhất là cạnh vòi hoa sen.- Cây cọ (1) giúp làm sạch ammonia trong không khí, có tác dụng rất tốt sau khi bạn dùng chất tẩy rửa trong phòng.

– Cây thường xuân giúp hấp thụ carbon dioxide tốt hơn bất kỳ loại cây nào khác, đồng thời cũng giúp làm sạch không khí.

2. Phòng ngủ

Ảnh minh họa

– Cây lan ý (2) hấp thụ các chất độc công nghiệp và nhà cửa thải ra. Nó có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, keo và chất tẩy rửa.- Cây lưỡi hổ (1) nhả oxy vào ban đêm và làm sạch không khí, cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn.

– Lan hồ điệp (3) là một loài thực vật có hoa đẹp, nó còn phát ra nhiều oxy vào ban đêm, làm sạch được toluene trong không khí.

3. Phòng trẻ em

Ảnh minh họa

– Dâm bụt (2) tạo ra một vùng không khí trong lành, sạch sẽ hơn nhờ vào việc phát ra phytoncides (một kháng sinh tự nhiên của cây). Những cây khác sống cạnh dâm bụt cũng được hưởng lợi, sẽ tươi tốt hơn.- Cây cà phê (1) là một bộ lọc không khí tự nhiên, giúp làm sạch benzol, formaldehyde, phenol và trichloroethylene.

– Anh thảo (3) hay còn gọi là Chi tiên khách lai, giúp loại bỏ chứng mất ngủ, mệt mỏi mãn tính, tốt cho người bị trầm cảm, khó chịu trong người.

4. Phòng khách

Ảnh minh họa

– Cỏ mẫu tử (2) loại bỏ formaldehyde từ khí thải xe cộ, khói thuốc lá. Nó giúp không khí ẩm hơn.- Cây chi huyết giác (1) làm sạch benzol và formaldehyde, các chất thường sinh ra từ tranh, sơn, rèm, thảm.

– Cây si (3) cũng làm sạch benzol, trichloroethylene (có nhiều trong chất tẩy rửa, keo) và phenol.

5. Phòng bếp

Ảnh minh họa

– Cây Stephanotis floribunda (2) còn gọi là hoa bông tai, giúp không khí nhà bếp trong lành hơn. Một khi chăm sóc tốt, nó cho bạn hoa quanh năm.- Nha đam (1) làm sạch khí benzol (chủ yếu trong chất tẩy rửa) và formaldehyde.

– Cây Violet châu Phi (3) mang đến lợi ích lớn nhất là xua kiến khỏi bếp nhà bạn.

Nguồn sưu tầm